Diễn đàn Luật Sư Riêng: Tư vấn tranh chấp đất đai thừa kế trong gia đình - Diễn đàn Luật Sư Riêng

Jump to content

Tư vấn tranh chấp đất đai thừa kế trong gia đình

#1 User is offline   luật sư tgs law 

  • Member
  • PipPip
  • Nhóm: Members
  • Bài viết: 11
  • Gia nhập: 03-May 19

Gửi lên vào 10 May 2019 - 03:03 AM

Theo quy định tại Điều 167 Luật Đất đai 2013 thì người sử dụng đất được thực hiện quyền tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Như vậy trong trường hợp này việc ông bà bạn muốn chia mảnh đất trên làm mấy phần và cho ai là quyền của ông bà nhà bạn, bác cả không có quyền đòi hỏi hay ép ông bà bạn phải chia theo ý bác cả được.


>>> Xem thêm: Giải quyết tranh chấp đất đai giữa gia đình, cá nhân, cộng đồng


Vì thông tin bạn cung cấp chưa rõ, cụ thể là việc thời điểm ông bạn chia mảnh đất làm hai thì có giấy tờ gì không, vào khoảng thời gian nào. Giả sử như thời điểm đó bố bạn đã nhận tặng cho mảnh đất đó từ ông bà thì hiện nay bạn có thể xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó. Cụ thể theo quy định tại điều 459 Bộ luật dân sự 2015 quy định:


Điều 459. Tặng cho bất động sản


Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.
Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản.

Mọi thắc mắc pháp lý cần tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900.8698 hoặc truy cập vào Website: Luật sư TGS LAW Firm


0

Chia sẽ chủ đề này:
Trả lời nhanh

  

1 người đang xem chủ đề này
0 thành viên, 1 khách, 0 ẩn danh