Diễn đàn Luật Sư Riêng: Làm thế nào để xin Thẻ tạm trú cho vợ/chồng là người nước ngoài - Diễn đàn Luật Sư Riêng

Jump to content

Trang 1 của 1
  • Bạn không thể mở chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời chủ đề này

Làm thế nào để xin Thẻ tạm trú cho vợ/chồng là người nước ngoài Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

#1 User is offline   quynhdinh 

  • Newbie
  • Pip
  • Nhóm: Members
  • Bài viết: 3
  • Gia nhập: 31-July 18

Gửi lên vào 08 August 2018 - 08:12 AM

Hiện nay việc có vợ hoặc chồng là công dân nước ngoài đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Theo đa số, nói đến đăng ký kết hôn với người nước ngoài là chúng ta nghĩ ngay đến việc theo vợ/chồng là người nước ngoài sang nước họ định cư. Tuy nhiên, cũng rất nhiều trường hợp sau khi đăng ký kết hôn thì vợ/chồng nước ngoài lại mong muốn được sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam vì con người, đất nước, phong cảnh Việt Nam chúng ta vô cùng đẹp
Vậy làm thế nào để vợ/chồng là công dân nước ngoài có thể định cư tại Việt Nam lâu dài hợp pháp gần như công dân Việt Nam mà chưa cần nhập quốc tịch Việt Nam. Có hai phương án được lựa chọn phổ biến như sau:
1. Xin cấp giấy miễn thị thực có thời hạn 05 năm
- Ưu điểm: chi phí rẻ, thời hạn dài. Nếu đi lại thường xuyên nên sử dụng loại thị thực này
- Nhược điểm: Thời gian lưu trú liên tục tối đa được 6 tháng và được quyền gia hạn thêm 01 lần, tổng thời gian lưu trú liên tục: 12 tháng. Hết thời hạn trên phải xuất cảnh nhập cảnh lại để tự động gia hạn lại thời gian trên
- Hồ sơ cần chuẩn bị: Đăng ký kết hôn, Hộ chiếu của công dân nước ngoài, CMND/Hộ chiếu của công dân Việt Nam, Sổ hộ khẩu của công dân Việt Nam, Mẫu NA19
Lưu ý: Sau khi được cấp Giấy miễn thị thực thì người nước ngoài phải xuất cảnh ra khỏi Việt Nam rồi nhập cảnh lại để kích hoạt hiệu lực thị thực nêu trên
2. Xin thẻ tạm trú có thời hạn từ 02-03 năm
- Ưu điểm: Thời gian lưu trú liên tục có thể lên đến 03 năm mà không cần xuất cảnh bất kỳ lần nào
- Nhược điểm: Chi phí cao hơn Giấy miễn thị thực
- Hồ sơ cần chuẩn bị: Đăng ký kết hôn, Hộ chiếu của công dân nước ngoài, CMND/Hộ chiếu của công dân Việt Nam, Sổ hộ khẩu của công dân Việt Nam, Mẫu NA8, NA7, Ảnh
Lưu ý: Để xin được Thẻ tạm trú thì người nước ngoài phải đang ở Việt Nam theo diện visa thăm thân
QUYNH DINH THU (MS)
-------------------
TRI TÂM CONSULTANT INVESTMENT CO,.LTD
Sales office: 917 CT3, Eco Green City, Nguyen Xien street, Thanh Xuan dist, Hanoi
Tel: (+84) 24 22 11 3939
Mobi: 0963 116 488
E-mail: luattritam1@gmail.com
Website: http://luattritam.com.vn
0

Chia sẽ chủ đề này:


Trang 1 của 1
  • Bạn không thể mở chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời chủ đề này

1 người đang xem chủ đề này
0 thành viên, 1 khách, 0 ẩn danh