Diễn đàn Luật Sư Riêng: THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM - Diễn đàn Luật Sư Riêng

Jump to content

THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

#1 User is offline   nguyen van dat 

  • Newbie
  • Pip
  • Nhóm: Members
  • Bài viết: 4
  • Gia nhập: 11-December 12

Gửi lên vào 12 December 2012 - 02:27 AM

THỦ TỤC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

1. Đối tượng thực hiện:
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh cho người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú.

2. Trình tự thực hiện:

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật
Bước 2- Người nước ngoài xin thẻ tạm trú phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an .
Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh- Bộ Công an.
* Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
- Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời
* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
Bước 3- Nhận thẻ tạm trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an.
- Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.
*Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
3. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.
4. Hồ sơ:
a. Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh; (theo mẫu)
- 01 tờ khai về thông tin về người nước ngoài xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức; (theo mẫu)
- 02 ảnh cỡ 3 x4 cm;
- 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (mang bản chính để đối chiếu);
- 01 bản sao hoặc bản pho to (mang bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh...).
b. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
5. Kết quả thực hiện thủ tục: thẻ tạm trú.
6. Điều kiện khác để được cấp thẻ tạm trú:
- Có thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 01 năm trở lên;
- Hộ chiếu còn thời hạn từ 01 năm trở lên.

==================================
Liên hệ dịch vụ Luật của chúng tôi:
Công ty TNHH Newvision Law – Tu van luat | Tu van dau tu | Tu van giay phep con | dich vu ke toan |huong dan ke khai thue | dat in hoa don | luat doanh nghiep | tu van so huu tri tue | giay phep kinh doanh | Dang ky nhan hieu | Kieu dang cong nghiep | Ban quyen tac gia

Phone: 0918 368 772 – 0985 928 544 (Luật sư Tuấn)
Mail:
contact@newvisionlaw.com.vn
hanoi@newvisionlaw.com.vn


Website:
http://www.newvisionlaw.com.vn
http://www.dichvuketoanvn.com
http://www.luatdoanhnghiepvn.com
http://dangkithuonghieu.org
http://dichvuluat.org
http://thutucvisa.org
http://thanhlapdoanhnghiepviet.com

0

Chia sẽ chủ đề này:




Trả lời nhanh

  

2 người đang xem chủ đề này
0 thành viên, 2 khách, 0 ẩn danh