Diễn đàn Luật Sư Riêng: Điều kiện bảo lãnh người thân sang Đức - Diễn đàn Luật Sư Riêng

Jump to content

Điều kiện bảo lãnh người thân sang Đức

#1 User is offline   hoiluatsu.net 

  • Advanced Member
  • PipPipPip
  • Nhóm: Members
  • Bài viết: 60
  • Gia nhập: 11-February 12

Gửi lên vào 16 March 2012 - 02:45 AM

Câu hỏi:

Xin chào Qúy báo, tôi tên là Nguyễn Thu Phương - hiện đang sống tại Việt Nam. Tôi có bạn trai đang là công nhân làm việc tại Đức, thu nhập 1 tháng sau khi nộp thuế là 1400Euro.

Hộ chiếu đã đóng dấu cư trú vô thời hạn. Vậy khi chúng tôi kết hôn bạn trai tôi có đủ điều kiện bảo lãnh cho tôi sang Đức sinh sống hay không? Xin cám ơn nhiều.

Trả lời:

Căn cứ vào thông tin chị đưa ra, chúng tôi có thể trả lời chị như sau: Để đón được chị ở Việt Nam sang đoàn tụ, cần các điều kiện sau:

- Người bảo lãnh phải tự viết đơn xin đoàn tụ

- Giấy phép lưu trú phải còn giá trị 1 năm trở lên

- Diện tích nhà ở phải đủ cho hai người tối thiểu là 60 mét vuông trở lên

- Chồng chị phải có bảng lương tối thiểu từ 3 tháng trở lên, đảm bảo cuộc sống cho 2 người

Mức tính cụ thể như sau:

Mức chi tiêu tối thiểu của chồng 359,00 €; của vợ 323,00€

Tiền điện 50€; điện thoại 50€; tiền thuê nhà 400€; tổng chi phí hàng tháng 1182 € chưa kể chi phí phát sinh.

Số tiền chồng chị thu nhập 1400€/ tháng cầm tay như vậy là đủ với yêu cầu, nếu như thuê nhà không quá 400€/tháng.

Tuy nhiên, chị cần phải có chứng chỉ A1 tiếng Đức của viện Goethe Hà Nội.
www.hoiluatsu.net
Trung tâm tư vấn pháp luật trực tuyến
CHÍNH XÁC-UY TÍN-NHANH CHÓNG-BẢO MẬT-TIẾT KIỆM
ĐT: 0466727238
Email:info@hoiluatsu.net
0

#2 User is offline   Lawyer - Dinh 

  • Advanced Member
  • Nhóm: Administrators
  • Bài viết: 431
  • Gia nhập: 28-February 11

Gửi lên vào 29 March 2012 - 05:11 AM

Cảm ơn bạn!
0

Chia sẽ chủ đề này:




Trả lời nhanh

  

1 người đang xem chủ đề này
0 thành viên, 1 khách, 0 ẩn danh